Mô tả
7 tác dụng của bào ngư đối với sức khỏe:
+ Ngăn ngừa bệnh ung thư
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nội tạng của bào ngư có thể ức chế sự phát triển của khối u. Chiết xuất này còn giúp phá hủy các tế bào mang mầm bệnh ung thư.
+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bào ngư chứa axit béo omega-3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Các loại axit béo này có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
+ Tăng cường hệ miễn dịch
Các axit béo omega-3 trong bào ngư còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cho biết axit béo omega-3 có khả năng thúc đẩy các tế bào bạch cầu, đây là tế bào tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài ra trong bào ngư còn chứa các vitamin A, vitamin C, B, E, K và các loại khoáng chất. Đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để cơ thể phát triển toàn diện
+ Điều hòa tuyến giáp
Bào ngư có khả năng tăng cường hormone giúp kích thích chức năng hoạt động của tuyến giáp. Trong bào ngư cũng chứa khoáng chất I-ốt, khoáng chất này cần thiết để điều hòa tuyến giáp. Không những thế, loài hải sản này còn có khả năng và cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
+ Tăng cường sức khỏe cho gan
Bào ngư cũng có tác dụng hỗ trợ và thúc đẩy quá trình thải độc của gan. Nhờ vậy, có thể ngăn ngừa được các tổn thương và các bệnh lý về gan.
+ Duy trì sức khỏe xương
Xương và khớp ảnh hưởng đến khả năng vận động và di chuyển của mỗi người. Loại hải sản này rất giàu glycosaminoglycans tự nhiên. Đây là dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe xương, khớp và các mô liên kết, nó giúp giảm đau và viêm khớp.
Ngoài ra, trong bào ngư còn chứa nhiều phốt pho và canxi có lợi cho sức khỏe xương. Hai loại dưỡng chất này phối hợp để giữ cho xương khỏe mạnh.
+ Duy trì cân nặng
Chống oxy hóa và chống viêm là hai đặc tính có trong bào ngư. Đặc tính này giúp cơ thể cân bằng trao đổi chất, ngăn tích tụ chất béo gây béo phì. Bào ngư được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bữa ăn hằng ngày.